Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Chè Tân Cương nổi tiếng nhất trong vùng đất chè truyền thống của Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. Những cảnh đồi chè Thái Nguyên đẹp mê mẩn, người du lịch lên xứ trà có thể thưởng trà, ngắm trà, hái trà đang là một xu hướng mới.

Dưới đây là bộ sưu tập ảnh đồi chè Tân Cương  – Thái Nguyên xinh đẹp và thơ mộng:

Tân cương đẹp huyền diệu với một màu xanh mướt, được ví như một vùng đất bán sơn địa mà thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, thơ mộng và nên thơ.

chè tân cương thái nguyên

Những búp chè non mơn mởn chờ hái, đua nhau vươn mình trước nắng, hãnh diện vì sắp trở thành một thức uống ngon, bổ dưỡng cho con người, trở thành một nét đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung và của mảnh đất Thái Nguyên nói riêng

chè tân cương thái nguyên

Người dân Thái Nguyên mải miết với công việc hái chè, thao tác nhanh, những ngón tay thoăn thoát như múa, cách thức vò chè, bí quyết sao chè, lấy hương chè mang đến một hương vị chè đặc trưng của mảnh đất truyền thống này.

chè tân cương thái nguyên

Chè được hái bởi những nghệ nhân thực thụ, đôi tay thoăn thoắt, thoáng chốc là đã có những sản phẩm chè thơm ngon đậm đà.

chè tân cương thái nguyên

Một ngày hội Fastival chè được tổ chức, các cuộc thi diễn ra như: hái chè, pha chè,… trong không gian văn hóa Trà Tân Cương.

chè tân cương thái nguyên

Những ngôi nhà nhỏ được bao quanh bởi đồi chè mênh mông, rộng lớn tạo nên một nét bản sắc dân tộc độc đáo cho những ngôi nhà ở Tân Cương

chè tân cương thái nguyên

Hình ảnh đồi chè Tân Cương đã in sau vào tâm chí của người dân nơi đây, nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm quê hương của chúng tôi, vẻ đẹp mà Tân Nguyên mô tả ở đây khác xa với mắt nhìn đời thực, bở vẻ đẹp của thiên nhiên là vô tận.