Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Một số loại chè đặc sản như: Trà Bạch Hạc, Chè Bát tiên, Chè Móc câu, Chè Tuyết, Chè cành, Chè Đinh, Chè Tôm nõn không còn xa lạ gì với người Việt nói chúng và người Thái Nguyên nói riêng. Dưới đây, Chè Thái Nguyên đưa ra cách phân loại các loại chè Thái như sau:

Trà Bạch Hạc Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Bạch Hạc Tân Cương được lựa chọn kỹ càng sản xuất theo phương pháp cổ truyền từ các búp trà tốt nhất của giống chè Bạch Hạc trồng tại vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên.

Búp trà khô nhỏ xíu, màu xanh-đen, xoắn chắc như móc câu, nước trà xanh ngọc cùng với tiền vị, hậu vị dễ chịu làm khơi dậy đầy đủ các giác quan của con người, mang đến cho người dùng hương vị ngọt ngào – đằm thắm cùng với hương cốm nồng nàn rất đặc trưng của Trà Tân cương.

Chè Bát tiên Tân cương Thái Nguyên.

Chè Bát tiên là giống chè ngoại được trồng trên vùng đất Tân cương, Thái Nguyên. Chè Bát Tiên có lá màu xanh nhạt, răng cưa rõ, chóp lá hơi nhọn, trà khô cánh trà nhỏ và xoăn tít.

Mùi thơm chính là thứ đắt giá nhất của loại chè này. Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm ngay từ những búp chè tươi. Hiếm có loại chè nào mà có mùi hương thơm là lạ, pha đến nước thứ 4 mà vẫn còn vị ngọt thanh thanh, rất đậm đà và thơm ngát như chè bát tiên

Chè Móc câu Tân Cương đặc biệt

Chè (Trà) Móc Câu Thái nguyên Tân cương là loại chè có cánh săn nhỏ và cong cong như cái móc câu, khi thả vào lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy, nhai vài cánh chè đã thấy vị bùi, chát, ngọt đậm đà.

chè thái nguyên

Nước trà Móc câu xanh, sánh, đặc hậu vị ngọt, hương vị trà ngậy như cốm nếp làm say đắm những người sành trà.

Chè Tuyết Tân cương Thái Nguyên.

Chè Tuyết Tân Cương là giống chè du nhập từ Trung Quốc, được trồng trên vùng đất Tân cương, Thái Nguyên, chè có dạng móc câu, phấn trắng như tuyết phủ, chè khô có hương thơm nhẹ rất đặc trưng.

Chè phấn tuyết Tân Cương luôn có hương vị đậm đà hơn so với các sản phẩm chè khác vì thời điểm thu hái chè là thời điểm búp đang uống sương và khi đó búp chè đang ở độ ngon nhất. Chè có hương thơm đặc trưng, vị ngọt sâu, ít chát, nước chè có màu xanh ngọc hoặc vàng xanh.

Chè cành ngon Tân Cương Thái Nguyên loại 1 – Pha nhiều nước, thích hợp pha những nơi đông người.

Chè cành được thu hái và chế biến hoàn toàn thủ công. Chè khi pha đúng cách nước có mầu xanh, mùi thơm lan toả khi thưởng thức song dư vị còn đọng lại lâu nơi đầu lưỡi. Do lượng lá lớn so với búp nên nước chè cành đậm hơn chè búp, pha được nhiều nước hơn.

Chè cành phù hợp với những người thích uống chè xanh đặc, hoặc pha ở những nơi đông người hoặc uống thường xuyên bởi pha được nhiều nước, dùng thích hợp cho các cơ quan, doanh nghiệp nơi có số lượng người uống chè đông, uống với số lượng nhiều và giá thành rất hợp lý

Chè Đinh Tân Cương loại đặc biệt

Chè Đinh Tân Cương đặc biệt là búp chè chưa hé ra và còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh ngọc buổi sớm

Những búp chè nhỏ, đen nhánh và mỏng, ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nồng nàn mùi cốm non, hương vị đạt đến độ tuyệt hảo mà không loại chè thái nguyên nào có được.

Chè Tôm nõn Tân Cương Thái Nguyên loại đặc biệt

Sản phẩm trà tôm nõn loại đặc biệt là sản phẩm trà nõn tôm được tuyển chọn kỹ càng nhất tại Tân Cương, Thái Nguyên. Những búp trà non còn đang xoắn chặt đã được lựa chọn kỹ càng để tạo ra một loại chè gọi là chè nõn tôm với cánh nhỏ đều, cong như tôm.

Khi pha, trà nõn tôm sẽ cho ra: Hương thơm cốm non nồng nàn, quyến rũ. Nước trà trong, xanh, sánh. Vị trà chát dịu, ngọt thanh khiết và lắng sâu trong miệng.