Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Trà Thái Nguyên từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc, dân dã với nhiều người trên mọi miền đất nước thậm chí là người nước ngoài. Thế nhưng trà là một thức uống rất kén chọn, từ việc chọn người cho tới kén thời gian và địa điểm thưởng thức. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao uống trà cũng phức tạp vậy? Thì xin trả lời rằng đó chính là điều thú vị trong văn hóa trà của người Việt, uống Trà đúng cách thể hiện bạn là người hiểu biết và còn rất sành đời. Thế nhưng trong bài viết này tôi xin phép chỉ đề cập đến một khía cạnh – Thời gian uống Trà Thái Nguyên hợp lý.

Những thời điểm nên và không nên uống Trà:

nhung-thoi-diem-nen-va-khong-nen-uong-tra-thai-nguyen

1: Thời gian tốt nhất để uống Trà Thái Nguyên:
aSau khi ăn sáng:
Nếu bạn hay thức dậy sớm, bạn có thể uống trà xanh vào buổi sáng. Tuy nhiên không khuyến khích bạn uống trà xanh vào buổi sáng sớm, hãy uống nó sau khi ăn sáng. Lý tưởng nhất là bạn uống một tách trà xanh sau bữa ăn sáng ba mươi phút. Nó có thể tốt cho tiêu hóa của cơ thể.

  b. Sau bữa ăn:
Trà xanh có tác dụng ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa của bạn, ngoài ra trà xanh còn giúp bạn hấp thụ chất béo một cách hiệu quả tránh béo phì. Tuy nhiêu bạn chỉ nên uống chúng sau bữa ăn 30 phút thôi nhé .

 c. Vào buổi tối:
Nếu bạn bị nghiện trà xanh, hãy uống nó vào buổi tối. Không uống trà xanh sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ. Vì trà xanh cũng có thể phá giấc ngủ của bạn. Vì vậy phải uống trước khoảng thời gian này. Ngoài mùi vị có sẵn trong trà xanh bạn có thể thử bỏ hương nhài hoặc mật ong vào.

2. Thời điểm không nên uống Trà:

nhung-thoi-diem-nen-va-khong-nen-uong-tra-thai-nguyen
a. 
trong những ngày “đèn đỏ” (với các chị em):
cơ thể tiêu thụ rất nhiều sắt trong những ngày có kinh nguyệt, nếu trong thời gian này mà chị em uống trà sau bữa ăn thì tới 50% lượng axit tannic trong lá trà sẽ cản trở niêm mạc ruột hấp thụ sắt, và sau đó làm giảm mức độ sắt được hấp thụ vào cơ thể, khiến cơ thể bị thiếu sắt.

  b. Mang thai và cho con bú:

– Trong thời kỳ mang thai: Nếu mẹ bầu uống nước chè xanh, hàm lượng caffeine trong nước chè xanh sẽ qua nhau thai gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bào thai, thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến tình trạng nhiễm độc thai nghén trong thai kỳ rất nguy hiểm;

– Trong thời gian cho con bú: chất caffeine có trong thức uống này sẽ thâm nhập trong sữa và gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến các bé, sức khỏe thể chấtvà sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hàm lượng lớn của axit tannic có trong nước chè xanh có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của tuyến vú và ức chế sự tiết sữa mẹ gây ra tình trạng thiếu hụt sữa, mất sữa khá phổ biến.

       c. Khi bị bệnh không nên uống nước chè xanh
Khi đã để mắc bệnh thì chỉ có thư gian nghỉ ngơi thì mới nhanh khỏi được, nước chè xanh chứa một hàm lượng cafein khá cao gây những kích thích lên hệ thần kinh, tạo hưng phấn khiến bạn có cảm giác căng thẳng hơn. Trà xanh làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất vào cơ thể và giảm tác dụng của thuốc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên thì các bạn đã có chút ít kiến thức về những thời điểm thích hợp và không thích hợp cho uống trà.