Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Ở phần 1, chè Thái Nguyên đã giới thiệu một số vùng chè nổi tiếng thế giới như vùng chè Himalaya của Ấn Độ, đồi chè ở Tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc, vùng chè Wazuka Nhật Bản,… Hôm nay, Tân Nguyên sẽ giới thiệu thêm các đất chè nổi tiếng còn lại nhé.

Tin liên quan: > > Ngắm các đồi chè vòng quanh thế giới phần 1

> >  Sưu tầm ảnh đồi chè Tân Cương đẹp mê mẩn

1. “Đồi chè thần tiên” Thái Lan

đồi chè thái lan

Đến làng Ban Rak Thai một ngôi làng nhỏ nhưng bạn chắc chắn sẽ mềm lòng bởi vẻ đẹp của “đồi chè thần tiên” như bước ra từ truyền thuyết tại Mae Hong Son.

đồi chè thái lan

Ban Rak Thai đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng, tại đây bạn có thể quan sát quy trình trồng và thu hoạch chè, tham gia lễ hội thử chè thường niên diễn ra vào tháng 2 với các hoạt động như thử chè nóng, thi pha chè và trình diễn văn nghệ.

đồi chè thái lan

2. Đất chè Kenya tại Châu Phi

Kenya là quốc gia châu Phi nổi tiếng xếp thứ 3 thế giới về sản xuất chè. Chè cũng là nguồn hàng xuất khẩu mang về nguồn thu ngoại tệ lớn thứ ba cho Kenya, chỉ xếp sau du lịch và hoa quả.

Đồi chè Kenya

Phần lớn những khu vườn trồng chè đều tập trung trên các cao nguyên xung quanh thung lũng Rift, kéo dài qua nhiều thành phố khác nhau như Nyeri, Bomet, Kiambu…

Đồi chè Kenya

Nằm về phía Tây thung lũng Rift, thị trấn Kericho là nhà của loại chè được đánh giá là ngon nhất Kenya. Không giống như địa hình chung của Kenya khá khô cằn, với lượng mưa cao và mật độ dày đặc, lại nằm ở trên cao, Kericho thực sự là nơi lý tưởng để trồng và sản xuất chè.

Đồi chè Kenya

Chè được sản xuất tại đây nổi tiếng với màu sắc tươi sáng hấp dẫn, hương vị mát và kết cấu lá phù hợp. Chính bởi chất lượng chè ngon nên chè ở thung lũng Rift trở thành nguồn cung cấp chè của công ty trà nổi tiếng.

3. Sri Lanka

Sri Lanka sở hữu vô số các đồn điền chè rộng lớn. Vùng Nuwara Eliya nằm cách thủ đô Colombo 160km nổi tiếng hơn cả với đồi chè xanh ngát, trải dài tới tận chân trời.

Đồi chè Sri Lanka

Những luống chè ở Nuwara Eliya rộng khoảng 1m được quy hoạch trên các ngọn đồi thoai thoải. Hoa chè có màu trắng ngà, năm cánh bọc quanh một tâm tròn với nhị hoa vàng.

Đồi chè Sri Lanka

Những cư dân Sri Lanka yêu chè và luôn tỉ mẩn trong từng công đoạn trồng, chăm sóc chè đền hái, sao, vò, lên hương chè… Với họ, để có được một sản phẩm hoàn hảo thì ngoài nguyên liệu tốt cần phải có sự cẩn thận, tinh tế của người làm.

Đồi chè Sri Lanka

Trên đây, Tân Nguyên chỉ thống kế các đồi chè nổi tiếng thế giới, còn các vùng nhỏ khác Tân Nguyên xin phép không nhắc đến. Chúc quý bạn yêu chè có thêm nhiều thông tin bổ ích.