Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Không chỉ Việt Nam nổi tiếng là đất chè mà một số các nước khác cũng có những đồi chè xanh mướt không kém chì đồi chè Thái Nguyên. Hãy cùng Tân Nguyên đi một vòng quanh thế giới xem đồi chè nào đẹp nhất nhé.

1. Ấn Độ

Là một trong những đất nước sản xuất chè lớn nhất thế giới chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ sở hữu những vườn chè tuyệt đẹp thu hút vô vàn khách du lịch đến thăm mỗi năm.

Đồi chè Ấn Độ

Nằm bên dưới chân núi, ẩn sau lớp sương mù của dãy Himalaya là một trong những khu trồng chè nổi tiếng nhất Ấn Độ, đồi chè Darjeeling.

Đồi chè Ấn Độ

Khu vực nằm ở độ cao 1.800 đến hơn 2.000m này từng là một khu rừng trống. Nhưng chính quyền đã nhập cuộc và biến nơi đây thành một khu vực trồng chè thương mại bởi điều kiện khí hậu ở khu vực vô cùng mát mẻ và thanh bình.

Đồi chè Ấn Độ

Mặc dù có diện tích trồng chè giới hạn chỉ 20.000ha nhưng chè Darjeeling mang một hương vị đặc biệt cuốn hút với hương thơm tinh tế làm say lòng người. Hương vị của nó được người ta ví như là loại Champagne của thế giới trà vậy.

Đồi chè Ấn Độ

2. Trung Quốc

Một trong những khu vực trồng chè nổi tiếng nhất Trung Quốc là vùng Giếng Rồng, thuộc thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang.

Đời chè Trung Quốc

Nơi đây được coi là nơi có loại chè ngon nhất Trung Quốc – trà Long Tỉnh. Với truyền thống trồng chè hơn 1.000 năm, chè ở vùng này có 4 đặc điểm hơn hẳn những loại chè khác: màu xanh lục bảo của lá chè, mùi thơm đặc biệt, hình dáng lá chè và hương vị chè sắc nét, sảng khoái. Trà Long Tỉnh vào thời nhà Thanh đã được coi là loại trà của hoàng thất, được nhiều đời vua chúa vô cùng ưa thích.

Đồi chè Trung Quốc

Du khách khi ghé thăm những đồi chè này phải đi bộ trên lối “hành lang không khí” cách đồi chè khoảng 7 – 8 m, nhiều nơi có độ cao lên tới hơn 20m với chặng đường kéo dài khoảng 1.000 m.

 

Đồi chè Trung Quốc

3. Nhật Bản

Trà của Nhật Bản đặc biệt với hương vị riêng, thơm và hơi đắng. Và Nhật Bản cũng là nơi sở hữu những vườn chè xanh ngát tuyệt đẹp.

Đồi chè Nhật Bản

Đến thành phố trà của Nhật, Wazuka, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn chè khác biệt với những luống cây được trồng thẳng tắp, ngăn nắp tạo nên những vườn chè đặc biệt không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Đồi chè Nhật Bản

Thành phố Wazuka là điểm đến của vô vàn những người yêu chè trên khắp cả nước. Hàng năm, thành phố cũng tổ chức một lễ hội chè – Chagenkyo Matsuri, thu hút hơn 6.000 du khách đến đây để thử các loại chè địa phương cũng như các sản phẩm từ chè khác.

Còn nhiều quốc gia có đồi chè thu hút khác du lịch mọi nơi trên thế giới. Mời bạn đón đọc phần 2 nhé.

Xem thêm: Sưu tầm ảnh đồi chè Tân Cương đẹp mê mẩn