Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Đất chè Việt Nam có bao vùng đồi chè nổi tiếng, mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút khách du lịch không thua kém gì các đất chè của quốc tế như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc,… Các tỉnh Thái Nguyên, Mộc Châu, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái,… là các tỉnh chè nổi tiếng của Việt Nam.

Dưới đây, Che Thai Nguyen giới thiệu các vùng đất chè Việt Nam nổi tiếng.

1. Chè Thái Nguyên

Thái Nguyên là một vùng chè nổi tiếng từ lâu đời, trong đó phải kể đến chè Tân Cương, tiếp đó là chè Đại Từ, chè Phổ Yên, chè Đồng Hỷ. Thái Nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước, có sản lượng chè lớn nhất, với diện tích chè hơn 18.500ha, trong đó có gần 17.000ha chè kinh doanh, năng suất đạt 109 tạ/ha, sản lượng đạt gần 185 nghìn tấn.

Đất chè Việt Nam

Nhờ có dãy Tam Đảo và dãy Thằn Lằn chắn bớt cái nắng, đồng thời có nguồn nước của dòng sông Công và hồ Núi Cốc mà những vườn chè ở đây quanh năm xanh tốt. Những đồi chè xanh mướt được bao quanh bởi những dãy núi mờ ảo khiến cảnh sắc càng thêm thơ mộng.

Đất chè Việt Nam

Không những vậy, Đồi chè Thái Nguyên ngày càng được du khách yêu thích và ghé thăm không gian văn hóa trà. Đến đây là được trải nghiệm cuộc sống thú vị của người dân làm chè, uống chè, thưởng chè, khám phá về bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung và vùng đất Thái Nguyên nói riêng.

2. Đất chè Mộc Châu Sơn La

Chè được trồng nhiều nhất ở thị trấn nông trường Mộc Châu, đường vào bản Ôn ngay con đường giữa thị trấn, tạo nên trà Ô Long Mộc Sương khi uống không có vị chát đắng như các loại chè khác, nó ngọt mát bởi hương trà, và mùi thơm của hoa ngọc lan do quá trình lên men tự nhiên tạo thành.

Đất chè Việt Nam

Mộc Châu còn được mệnh danh là “Cao nguyên tình yêu” với các đồi chè trái tim đẹp thơ mộng, thu hút biết bao cặp tình nhân hay là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho nhiều đôi uyên ương chuẩn bị đưa nhau về một nhà.

Xem thêm: Ngắm các đồi chè vòng quanh thế giới Phần 1

Ngắm các đồi chè vòng quanh thế giới Phần 2

3. Đồi chè Thanh Sơn – Phú Thọ

Đồi chè ở các vùng khác thường nằm khá xa trục đường chính và được trồng ở nơi có địa hình cao nhưng đồi chè ở Thanh Sơn, Phú Thọ lại được trồng sát ngay đường lớn, có địa hình bằng phẳng.

Đồi chè Việt Nam

4. Đồi chè Suối Giàng – Yên Bái

Đồi chè Suối Giàng là nơi có những cây chè độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Suối Giàng có độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, nơi có những cây chè cổ thụ cao lớn khổng lồ có thể nâng đỡ cả chục người lớn.

Đất chè Việt Nam

5. Đồi chè Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt trải dài trên diện tích 230 ha, nơi mà những yêu chè không thể nào không mê mẩn: trời xanh biếc, đất xanh ngắt của đồi chè nơi đây Đà Lạt cũng khiến lòng người xanh mơ màng.

Đất chè Việt Nam

Xem thêm: Sưu tầm ảnh đồi chè Tân Cương đẹp mê mẩn

6. Đồi chè Pleiku – Gia Lai

Đồi chè ở Pleiku có mặt khá sớm, từ những năm Pháp thuộc và cho đến nay, những cánh đồng luôn có bàn tay thoăn thoắt của những người hái chè hòa quyện vào giữa những đồi chè đẹp ngút ngàn.

Đất chè Việt Nam

Bạn đã chiêm ngưỡng được hết cảnh đẹp của Đất chè Việt Nam mình chưa? Tân Nguyên thấy thật kì diệu, càng tìm thì càng thấy nhiều hơn, càng thấy đẹp, cả về cảnh, cả về con người, cả về sản vật của mỗi vùng miền Việt Nam.