Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Chè Tân Cương Thái Nguyên là thương hiệu chè nổi tiếng nhất của tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Thương hiệu chè Thái Nguyên ngon của 3 xã Tân Cương, Phúc Xuân và Phúc Trìu làm nên một nét đặc trưng về văn hóa của con người Việt.

Tân Cương là một vùng đất cổ, nằm cách trung tâm thành phố 12km về phía Tây, có tơi 450ha diện tích trồng chè, địa hình đồi núi, đất Feralit vàng đỏ, đất phù sa trung tính, ít chua thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Nhờ có đát đai và điều kiện tự nhiên phù hợp với sự sống của cây chè mà nơi đây đã làm nên những sản phẩm chè mang một nét riêng biệt như: có màu xanh đen, xuăn chặt, cánh chè gọn nhỏ, trên bề mặt cánh chè có nhiều phấn trắng,… mà không đâu sánh bằng.

Chè Tân Cương Thái Nguyên

Đặc biệt khi pha chè có màu nước trong xanh, vàng nhạt và sánh. Nước chè có vị chát ngọt, dễ dịu, hài hòa, có hậu, gần như không cảm nhận có vị đắng. Mùi chè thơm ngọt, dễ chịu. Người ta thường đánh giá chè Tân Cương Thái Nguyên qua các chỉ tiêu về hình thức, màu sắc, hương vị chè, nhưng để sản xuất được chè ngon thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để sản xuất được chè ngon, không chỉ phụ thuộc vào giống chè mà còn từ những bước vô cùng nhỏ, từ công đoạn hái chè, thời gian hái chè vào lúc nào là phù hợp, quy trình chế biến tỷ mỷ, công phu ra sao, rồi đến công đoạn lấy hương chè phải ở nhiệt độ cao mới đem lại mùi thơm nao nức lòng người.

Chè Tân Cương Thái Nguyên

Xem thêm: Phân biệt các loại chè Thái Nguyên

Chè Tân Cương Thái Nguyên đến nay vẫn được đa số người dân chế biến thủ công, theo phương pháp truyền thống, bởi quy mô nhỏ hộ gia đình, những người biết thưởng chè luôn muốn tìm chè sao tay, sao thủ công mới tận hưởng được đầy đủ hương vị của chè. Sau khi những búp chè non được hái theo tiêu chuẩn nhất định, sẽ được bảo quản và đưa vào chế biến, sản xuất ra từng loại chè với nhiều mức giá khác nhau, hương vị khác nhau. Tạo ra các sản phẩm chè như: Chè búp truyền thống, chè móc câu, chè đinh, chè nõn tôm thượng hạng,…

Xem thêm: Giới thiệu chè Thái Nguyên

Chè tân Cương Thái Nguyên luôn đem đến cho du khách trong và ngoài nước một hương vị chè độc đáo, mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam mà đi đến đâu ai ai cũng phải nhớ đến. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua các sản phẩm chè thượng hạng Tân Cương vui lòng liên hệ với Tân Nguyên qua thông tin cuối website nhé. Chúc quý khách một năm mới an khang thịnh vượng – vạn sự như ý.