Chè thái nguyên

Che thai nguyen

Hiện nay việc sử dụng bột trà xanh làm đẹp có lẽ không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Nhưng đa phần mọi người đều mua bột trà xanh về dùng vì sự nhanh gọn tiện dụng của nó,nhưng không phải cơ sở sản xuất nào cũng được đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất.

cach-lam-bot-tra-xanh-min-nhat

Hãy thử sự khéo tay của bản thân với mẹo làm bột trà xanh mịn nhất nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng làm bột trà xanh

– Lá chè xanh tươi: 1kg, cứ 1 kg lá chè xanh tươi, bạn sẽ thu được 100g bột trà xanh thành phầm nhé.

– Muối hạt: 3 thìa.

– Máy xay sinh tố, rây nhỏ, hũ thủy tinh đựng bột trà xanh thành phẩm.

Thực hiện làm bột trà xanh

– Lá chè xanh: Nhặt lấy lá, bỏ hết nhưng lá bị sâu, úa rồi rửa sạch với nước lạnh 3 lần, tiếp đó bạn ngâm lá chè xanh qua nước muối qua loãng 15 phút, tiếp tục rửa sạch với nước lạnh 2 lần nữa là đạt yêu cầu của  cách làm bột trà xanh mịn nhất nhé.

cach-lam-bot-tra-xanh-min-nhat

– Để thật ráo rồi mang đi phơi, công đoạn phơi lá chè xanh rất quan trọng bởi nếu phơi ngay dưới trời nắng to thì lá chè xanh rất dễ bị cháy nắng và chuyển sang mày đen khiến cho bột trà xanh mất đi tác dụng và hiệu quả của nó. Bạn chỉ cần để lá chè ráo hẳn nước rồi rải đều ra phơi dưới bóng râm, nhiệt độ của áng nắng mặt trời sẽ giúp lá chè xanh khô, giòn rụm nhưng vẫn giữ được màu xanh tự nhiên. Phơi khoảng 2 ngày là lá chè xanh đã khô đạt tiêu chuẩn theo Cách làm bột trà xanh mịn nhất.

– Sau đó tước hết cuống lá, chỉ sử dụng phần lá chè xanh thôi nhé, rồi cho toàn bộ phần lá đã được tước sạch vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn, lọc qua rây nhiều lần để thu được bột trà xanh mịn nhất, phần lợn cợn bạn cho vào máy xay tiếp rồi lại tiến hành lọc qua rây nhiều lần, làm như thế bột trà xanh của bạn sẽ rất mịn và đạt yêu cầu cho bột trà xanh vào hũ thủy tinh khô, sạch dùng dần nhé.

cach-lam-bot-tra-xanh-min-nhat

Với những công đoạn đơn giản dễ làm yêu cầu một chút tỉ mỉ là bạn đã có thể tự làm cho mình một sản phẩm làm đẹp với Cách làm bột trà xanh mịn nhất rồi. Vừa an toàn lại không tốn chi phí phải không.